Huyện Bình Chánh: Hoàn thiện hạ tầng thu hút nhà đầu tư

Ngày đăng: 07:07 PM 27/04/2020 - Lượt xem: 1656

Huyện Bình Chánh: Hoàn thiện hạ tầng thu hút nhà đầu tư.

Vài năm trở lại đây, cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển mạnh mẽ đã tạo nên tiềm năng rất lớn để huyện Bình Chánh thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.  

Vị trí thuận lợi

Bình Chánh là một trong 5 huyện ngoại thành, nằm ở cửa ngõ phía Tây của TP.HCM, tiếp giáp với các quận huyện và tỉnh thành lân cận như: Hóc Môn, Bình Tân, Q.8, Q.7, Nhà Bè và một số huyện của tỉnh Long An.

Huyện Bình Chánh cách trung tâm TPHCM khoảng 20km, có quy mô diện tích 25.268,5ha, bao gồm 16 đơn vị hành chính trực thuộc. Đặc biệt, xã Vĩnh Lộc A nằm ở phía bắc huyện, một địa phương đang trong quá trình đô thị hóa, có khu công nghiệp Vĩnh Lộc hiện hữu với quy mô lớn cùng nhiều dự án nhà ở, công trình phúc lợi xã hội đang trong quá trình triển khai thực hiện, tạo điều kiện quan trọng trong việc giao lưu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội theo hướng mở với các địa phương lân cận cũng như với toàn vùng.

 

Không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi, Bình Chánh còn nằm trên các trục đường giao thông quan trọng, huyết mạch như: Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hoà thuộc tỉnh Long An. Đường Nguyễn Văn Linh nối quốc lộ 1A đến KCN Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận ở quận 7. Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An.

 

 

Ngoài hệ thống đường bộ, Bình Chánh cũng sở hữu một hệ thống sông ngòi, kênh rạch thuận lợi cho giao thông thủy như: sông Cần Giuộc, sông Chợ Đệm, kênh Ngang, kênh Cầu An Hạ, rạch Tân Kiên, rạch Bà Hom… nối với sông Bến Lức và kênh Đôi, kênh Tẻ. Đây là tuyến giao thông thủy nối TP.HCM với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

Mặc dù có vị trí thuận lợi, giá đất rẻ hơn so với các khu vực khác thuộc thành phố Hồ Chí Minh nhưng vài năm trước người dân và các nhà đầu vẫn rất ngần ngại khi tìm mua nhà đất tại khu vực này. Ngoài những rủi ro liên quan đến giấy tờ, pháp lý, quyền sử dụng đất thì cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, tốc độ đô thị hóa diễn ra chậm, cũng là lý do khiến người dân hay các nhà đầu tư chưa mặn mà với nhà đất nơi đây.

 

Đầu tư hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ

 

 

Theo định hướng quy hoạch của TP.HCM, huyện Bình Chánh sẽ là trung tâm kinh tế, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ, đầu mối giao thông và hạ tầng kỹ thuật phía tây nam thành phố. Do đó, để thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương, Bình Chánh đã quy hoạch lại đồng bộ, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Nhiều tuyến đường chính được nâng cấp và mở rộng. Cụ thể tại xã Vĩnh Lộc A tuyến tiếp giáp Metro số 5, đường Quách Điêu mở rộng 40m, đường Nữ Dân Công mở rộng 30m, đường Sư Đoàn 9 mở rộng 20m, trục đường chính dẫn vào khu tái định cư mở rộng 25m. Đây cũng là một trong các lý do khiến thị trường nhà đất tại Bình Chánh cũng như khu vực Vĩnh Lộc A tăng nhiệt trở lại trong thời gian gần đây.

 

Nhiều nhà đầu tư cũng như người dân cảm thấy an tâm và hào hứng hơn khi tìm hiểu và mua nhà đất tại một số dự án tại Bình Chánh. “Tôi thấy Bình Chánh giờ phát triển hơn trước đây nhiều. Tôi mới mua 2 nền đất tại một dự án ở khu Vĩnh Lộc A, giá cả hợp lý thậm chí mềm hơn so với các khu vực khác của thành phố, giấy tờ, pháp lý rõ ràng. Tôi nghĩ thị trường nhà đất Bình Chánh đang thu hút trở lại và chắc chắn sẽ mang lại tiềm năng cho các nhà đầu tư.” – ông Vũ An (Q.8, TP.HCM) cho biết. Hay như anh Nguyễn Văn Khánh (Q1. TP.HCM) một người đang tìm mua đất dự án tại khu Vĩnh Lộc A chia sẻ: “Mấy năm trước tôi cũng có tìm hiểu một số nền đất tại Bình Chánh nhưng lúc đó chủ yếu là đất nông nghiệp và giấy tờ tay, lo ngại rủi ro nên tôi không mua. Với lại cơ sở hạ tầng, đường xá thời điểm đó cũng chưa được đầu tư, mang tiếng sát ngay trung tâm thành phố mà không khác quê là mấy. Giờ đi thì thấy khác nhiều rồi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện hơn. Trước đây, qua khu Vĩnh Lộc A thấy nhà cửa thưa thớt, đường xá đi lại khó khăn, bây giờ thấy rộng rãi, khang trang hơn. Tôi đang tìm hiểu một số dự án tại khu Vĩnh Lộc A, thấy giấy tờ, pháp lý rõ ràng nên tôi sẽ đầu tư tại đây”.

 

Có thể nói, với tốc độ phát triển hạ tầng và đô thị hóa mạnh mẽ, huyện Bình Chánh không chỉ đẩy mạnh tiềm năng phát triển của khu vực, mà còn thu hút sự chú ý nhiều nhà đầu tư bất động sản. Ngoài ra, các thủ tục pháp lý hoàn thiện cũng khiến người dân thích thú hơn khi lựa chọn đầu tư hoặc an cư tại nơi đây.