BECOME TO LEADER K1 – BÀI HỌC LÃNH ĐẠO TỪ TÂM

Ngày đăng: 12:48 AM 09/04/2020 - Lượt xem: 2062

 

Ngày 20-21 tháng 8, 2019 tại khác sạn ATHENA Quận 10, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Become to Leader do Công Ty CP Huấn luyện khởi nghiệp Việt Nam (VSC) tổ chức dưới sự bảo trợ và chứng nhận của Viện Khởi Nghiệp Thực Tế Việt Nam.

Chương trình kéo dài 2 ngày với những nội dung hữu ích dành cho gần 150 cá nhân đang ở vị trí Quản Lý kinh doanh, thuộc các công ty về lĩnh vực kinh doanh khác nhau tại TP HCM.

 

 

Nội dung đầu tiên trong ngày một với sự xuất hiện của Ông Vũ Việt Dũng- GĐ Đào tạo Cty cổ phần huấn luyện khởi nghiệp Việt Nam là kiến thức về tư duy của một người làm leader, tư duy làm sao cho đúng, cho hiệu quả để dẫn đội ngũ của mình tiến xa, chinh phục các mục tiêu trong kinh doanh. Các Leader tương lai được thông suốt về mặt tư tưởng, nhận thức, tư duy, một trong những yếu tố đầu tiên quan trọng nhất để trở thành một nhà lãnh đạo.

 

 

 

 

Ông Vũ Việt Dũng  đào tạo về tư duy đúng của một người leader

 

 

 

Kĩ năng thiết lập mục tiêu là một trong những kĩ năng đóng góp sự thành công trong doanh nghiệp. Cấp lãnh đạo,quản lí của mỗi doanh nghiệp phải xem xét các mục tiêu của nhóm để đảm bảo rằng chúng hỗ trợ và phù hợp với chiến lược của công ty, góp phần tạo nên một kế hoạch hoàn chỉnh để đạt được các mục tiêu chiến lược của công ty.

Nội dung tiếp theo của chương trình đào tạo là hệ thống kiến thức về xây dựng mục tiêu và kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó do ông Ông Nguyễn Quang Huy- Viện Phó thường trực Viện Khởi Nghiệp Thực Tế -CEO Cty CP Huấn luyện khởi nghiệp Việt Nam đào tạo.

 

Ông Nguyễn Quang Huy đào tạo về kĩ năng thiết lập và lên kế hoạch chinh phục mục tiêu.

 

Đối với một cá nhân, lên kế hoạch về thời gian và tài chính không hề đơn giản và áp dụng kĩ năng đó vào công việc kinh doanh thì càng khó hơn, buổi tối của ngày đào tạo thứ nhất, ông Nguyễn Quang Huy tiếp tục đào tạo kĩ năng quản lý thời gian và tài chính nhóm, cho các cá nhân đang ở vị trí quản lý kinh doanh cho các doanh nghiệp.

 

 

Ông Nguyễn Quang Huy đào tạo kĩ năng quản lý tài chính, thời gian

 

Ngày hai đặc biệt với sự xuất hiện của ông Hồ Huỳnh Duy-Doanh nhân văn hóa-CT HĐQT Dgroup Holdings-Viện phó đối ngoại Viện KNTT Việt Nam với nội dung xây dựng mối quan hệ nhóm, nhân bản đội ngũ xuất sắc, cách khích lệ đội ngũ, kích hoạt và duy trì năng lượng..

 

 

 

Các học viên được thử sức linh hoạt trong cách giải quyết các vấn đề đội nhóm về công việc và con người do các chuyên gia đưa ra. Thử thách được đưa ra liên tục để các bạn có thể vượt qua giới hạn bản thân từ đó đúc kết được nhiều kinh nghiệm mới cho hành trình sau này. Cuối cùng là phần “kỹ năng làm gương, hướng dẫn, kiểm tra & đo lường” được hướng dẫn chi tiết qua những kiến thức và bài học kinh nghiệm từ người đi trước.

 

 

Kết thúc chương trình, các chuyên gia có nhắn nhủ với những người trẻ mới bước vào công việc kinh doanh: “Phải luôn đặt mình trong môi trường học tập, học thuật và kiến thức, tập trung học tập bạn sẽ hiểu được tại sao phải luôn nâng cấp bản thân, thay đổi nhận thức tích cực trong mọi hoàn cảnh dù là khó khăn nhất”

 

Kết thúc buổi học với phần hấp dẫn nhất, các nhóm háo hức nhận phần quà theo số điểm qua các bài tập nhóm. Tiếp đến, các chuyên gia trao những tấm bằng chứng nhận quý giá đến tay từng học viên và chụp hình lưu niệm. Cảm xúc được dâng cao khi mỗi học viên được xướng tên lên sân khấu nhận bằng và từng cái bắt tay truyền sức mạnh, hy vọng của những người đi trước. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một lần nữa, Viện Khởi Nghiệp Thực Tế cùng Công Ty CP Huấn Luyện Khởi Nghiệp Việt Nam chúc các mầm ươm Leader trong tương lai có thể phát triển và thực sự tỏa sáng với những bài học đã đúc kết được

 

 

                                                                                                                                                                                                                             Bài: Thủy Phương - Thanh Thảo